NƯỚC RỬA TAY KHÔ ĐƯỢC FDA XEM LÀ SẢN PHẨM Y TẾ HAY MỸ PHẨM?

Nước hay gel rửa tay khô được sử dụng rộng rãi trong thời đại COVID-19 như một cách phòng ngừa vi khuẩn, đảm bảo vệ sinh và giữ cho tay luôn sạch sẽ. Tại Việt Nam, đa số nước rửa tay khô được được công bố và được quản lý là sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu hỏi về việc nước rửa tay khô được xem là thuốc hay mỹ phẩm theo quy định của Mỹ? Trong bài viết dưới đây, Finch Law sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc, đồng thời gửi đến bạn những quy định của FDA về nước rửa tay khô mà doanh nghiệp cần biết.

📖 Theo quy định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nước rửa tay khô được xem là thuốc không kê toa (OTC Drug) thay vì mỹ phẩm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nước rửa tay khô đều được xem OTC Drug và có thể được sử dụng tự do. Đa số các loại gel và nước rửa tay khô chứa cồn, trong đó chỉ cồn etylic và cồn isopropyl (còn được gọi là 2-propanol) là những loại cồn được FDA chấp nhận sử dụng cho sản phẩm này.

📝 FDA yêu cầu các loại nước rửa tay diệt khuẩn phải tuân thủ quy định đăng ký cơ sở thuốc, niêm yết thành phần như một OTC Drug. Đồng thời, các sản phẩm này cần tuân thủ ghi nhãn đầy đủ thành phần sản phẩm trong bảng Drug Facts kèm theo các cảnh báo, hướng dẫn sử dụng đầy đủ để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

✍️ Để đảm bảo người tiêu dùng có thể lựa chọn đúng sản phẩm nước rửa tay khô an toàn, FDA thường xuyên thực hiện các cuộc lấy mẫu kiểm tra sản phẩm. Với các sản phẩm nước rửa tay vi phạm về thành phần, ghi nhãn gây nhằm lần, có phát hiện vi sinh vật,… FDA sẽ liệt kê sản phẩm vào Danh mục Nước rửa tay không nên sử dụng và được công khai trên cơ sở dữ liệu của FDA.

Với những thông tin trên, hi vọng các doanh nghiệp đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nước rửa tay khô được FDA Mỹ xem là sản phẩm y tế hay mỹ phẩm?” và hiểu rõ hơn về quy định của FDA đối với sản phẩm này. Hãy đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các sản phẩm được chấp thuận và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của FDA.

📌 NHẤN THEO DÕI FANPAGE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VỀ ĐĂNG KÝ FDA ! Nếu có thắc mắc nào về việc đăng ký FDA xuất khẩu sản phẩm đi Mỹ, hãy GỌI NGAY HOTLINE 088 969 8877 để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ

#Đăng_ký_FDA#Chứng_nhận_FDA#FDA_Mỹ#FDA_Hoa_Kỳ#OTC_Drug

Call Now

%d bloggers like this: