ĐĂNG KÝ FDA CHẤT TIẾP XÚC THỰC PHẨM

dang ky fda tui thuc pham

Vật liệu tiếp xúc với thực phẩm là gì? 

Vật liệu tiếp xúc thực phẩm (Food Contact Material) là các dụng cụ ăn uống tiếp xúc với thực phẩm (như muỗng, nĩa, dĩa, ống hút, đũa, hộp đựng thực phẩm, túi thực phẩm,…).  

Quy định của FDA về vật liệu tiếp xúc với thực phẩm như thế nào? 

Do các chất cấu thành để sản xuất các vật liệu tiếp xúc thực phẩm, đa số là hoá chất, có thể di chuyển (thấm/ngấm) vào thực phẩm trong quá trình sử dụng nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Do đó, FDA quy định, ngoại trừ các chất được FDA cho phép sử dụng, hoặc được xem là an toàn (GRAS), các chất đã được FDA và USDA cho phép sử dụng trước năm 1958, hoặc các trường hợp được miễn trừ, nếu các nhà sản xuất vật liệu tiếp xúc thực phẩm sử dụng các chất thông thuộc các quy định nêu trên thì phải được FDA phê duyệt.  

Quy trình xin phép phê duyệt một chất mới nhìn chung rất phức tạp và mất nhiều thời gian. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ nên sử dụng các chất trong giới hạn được FDA cho phép. Trong trường hợp này, nhà sản xuất không cần phải đăng ký với FDA hay thực hiện bất kỳ thủ tục nào với FDA.  

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu được xác nhận hoặc chứng nhận của FDA để tạo niềm tin nơi đối tác. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục Thông báo chất tiếp xúc thực phẩm với FDA. Doanh nghiệp sản xuất dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm có nhu cầu đăng ký và chứng nhận với FDA hãy liên hệ với Finch Law để được tư vấn thêm. 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam sản xuất vật liệu tiếp xúc thực phẩm như ống hút cỏ, ống hút, nĩa, muỗng bằng bột gạo, hộp đựng thực phẩm… xuất khẩu sang Mỹ có nhu cầu đăng ký và chứng nhận FDA. Các doanh nghiệp này được các công ty làm dịch vụ không có hiểu biết về quy định của FDA hoặc cố tình tư vấn cho doanh nghiệp đăng ký với FDA theo trường hợp đăng ký cơ sở thực phẩm. Việc đăng ký này vô ích và tốn chi phí mà không có giá trị vì thực phẩm và vật tiếp xúc thực phẩm là hoàn toàn khác nhau và bị điều chỉnh bởi các quy định khác nhau. Do đó, các doanh nghiệp cần lưu ý để chọn đơn vị tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm chuyên sâu để tránh bị thiệt hại hay mất tiền vô lý. 

GỌI NGAY HOTLINE 088 969 8877 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ VIỆC NÀY.

Call Now

%d bloggers like this: