QUY ĐỊNH CỦA FDA VỀ GHI NHÃN THỰC PHẨM BỔ SUNG

ghi nhan thuc pham bo sung

Tương tự như các loại thực phẩm khác, FDA không phê duyệt nhãn Dietary Supplement (Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng – theo quy định của Luật An Toàn Thực Phẩm Việt Nam 2010) trước khi hàng nhập khẩu vào Mỹ. Tuy nhiên, nếu nhãn sản phẩm không tuân thủ theo quy định về ghi nhãn của FDA về thực phẩm bổ sung (gọi chính xác là thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như hàng bị giữ lại hoặc bị từ chối nhập khẩu.

Vậy thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là gì?

Theo quy định của FDA, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là sản phẩm (ngoại trừ thuốc lá) dùng để bổ sung vào chế độ ăn, bao gồm một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, thảo mộc…).

Thông tin nào là bắt buộc thể hiện trên nhãn thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng?

Những thông tin quan trọng cần phải được thể hiện trên nhãn như tên sản phẩm, hàm lượng tịnh, thông tin dinh dưỡng và thành phần, kể cả thông tin về nhà sản xuất, đóng gói hoặc nhà phân phối.

FDA quy định ghi nhãn thực phẩm bổ sung và thực phẩm thông thường khác nhau như thế nào?

Ngoại trừ các thông tin cơ bản cần được thể hiện trên hầu hết các nhãn sản phẩm thực phẩm thì nhãn thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng còn có những điểm khác biệt. Sau đây là một số điểm doanh nghiệp cần lưu ý:

– Tên sản phẩm: tên thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng phải bao gồm thuật ngữ “dietary supplement” hoặc từ “dietary” có thể được thay thế bởi tên một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm.

– Thông tin nhãn dinh dưỡng:

+ Có thể liệt kê những thành phần dinh dưỡng không có DV (Daily Value – Giá trị dinh dưỡng hằng ngày) trong nhãn dinh dưỡng của thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

+ Không được thể hiện giá trị “0” đối với các chất dinh dưỡng được liệt kê trong nhãn dinh dưỡng của thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

– Các quy định liên quan khác.

Nhìn chung, hầu hết các thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng đều phải tuân thủ những quy tắc chung về ghi nhãn theo quy định của FDA. Ngoài ra, còn có những quy tắc riêng áp dụng đối với từng loại sản phẩm cụ thể như thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, trẻ dưới 4 tuổi và phụ nữ mang thai…

Để hiểu rõ hơn về những quy định FDA về ghi nhãn thực phẩm bổ sung này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Call Now

%d bloggers like this: