3 BƯỚC ĐĂNG KÝ FDA CHO HẠT ĐIỀU XUẤT KHẨU MỸ 

Chứng nhận FDA xuất khẩu hạt điều

Trong bài viết này, Finch Law sẽ hướng dẫn bạn 3 bước quan trọng để đăng ký FDA cho hạt điều nhằm giúp doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng trong hành trình xuất khẩu.

Hạt điều là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Chính vì thế hạt điều là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt 1.6 tỷ USD. 

Hoa Kỳ được xem là thị trường tiềm năng và lớn nhất mà các doanh nghiệp VN hướng đến đặc biệt là sau sự kiện nâng cấp quan hệ đối tác Việt Nam – Hoa Kỳ vừa qua. 

3 bước đăng ký chứng nhận FDA cho hạt điều

Finch Law sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 3 bước để đạt được chứng nhận FDA cho hạt điều, ngoài ra trong bài viết này chúng tôi cũng giúp bạn hiểu đúng một số thuật ngữ quan trọng thường dùng.

Một số quy định liên quan đến đăng ký chứng nhận FDA

FDA là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (tên gọi tiếng Anh là The United State Food and Drug Administration, được viết tắt là FDA hoặc US.FDA).

Nhiệm vụ chính của FDA là đảm bảo tất cả sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm lưu thông trên thị trường Mỹ an toàn và lành mạnh. Chính vì thế, FDA quy định các cơ sở này trước khi tiêu thụ hàng hoá tại Mỹ bắt buộc phải đăng ký với FDA. 

Đăng ký chứng nhận FDA xuất khẩu đi Mỹ

Cụ thể đối với thực phẩm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, đóng gói, lưu giữ đồ uống, thực phẩm hoặc các thành phần của thực phẩm dành cho người tiêu dùng và động vật tại Mỹ phải đăng ký với FDA để được cấp mã số FFR (“Food Facility Registration number), còn được gọi là mã số FDA. Có thể tìm hiểu cụ thể hơn về đăng ký mã số FDA cho thực phẩm TẠI ĐÂY.

Đối với thực phẩm đóng hộp có dung dịch thuộc sản phẩm “axít hóa” (AF – Acidified foods) hoặc “axít thấp” (LACF – Low-Acid Canned Foods) cần phải thực hiện thêm đăng ký cơ sở chế biến (đóng hộp) FCE và quy trình chế biến sản phẩm để được cấp mã số SID. Bấm vào đây để xem chi tiết hơn về đăng ký mã số FCE & SID cho thực phẩm đóng hộp.

Trong trường hợp của sản phẩm hạt điều, đây là một trong những sản phẩm nằm trong danh mục được FDA yêu cầu thực hiện thủ tục đăng ký mã số FDA. 

Quy trình 3 bước đăng ký chứng nhận FDA cho hạt điều

Sau đây là quy trình 3 bước quan trọng để bạn tiến hành đăng ký FDA cho hạt điều. Có thể nói đây là 3 bước cơ bản nhất nhưng tổng quát nhất mà bạn có thể tham khảo.

BƯỚC 1: Cung cấp các thông tin cơ bản để Finch Law đệ trình cho FDA bao gồm:

• Tên cơ sở, địa chỉ đầy đủ, số điện thoại 

• Số nhận dạng cơ sở duy nhất (UFI) của cơ sở 

• Địa chỉ gửi thư ưu tiên, nếu khác với địa chỉ của cơ sở 

• Tên, địa chỉ và số điện thoại của công ty mẹ (nếu có) 

• Địa chỉ email cho người liên hệ của cơ sở hoặc, trong trường hợp là cơ sở nước ngoài; 

• Tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của Đại diện tại Mỹ 

• Số điện thoại liên hệ, địa chỉ emai khẩn cấp 

• Tên, địa chỉ đầy đủ và số điện thoại của chủ sở hữu, nhà điều hành hoặc đại lý phụ trách. 

• Tất cả các tên thương mại mà cơ sở sử dụng 

• Các danh mục sản phẩm dự kiến xuất khẩu vào Mỹ 

• Hoạt động được tiến hành tại cơ sở đối với từng loại sản phẩm được xác định 

• Xác nhận cho phép FDA kiểm tra cơ sở tại thời điểm và theo cách thức được Đạo luật FD&C cho phép 

BƯỚC 2: Tiến hành đăng ký FDA cho cơ sở theo đúng quy định của US.FDA

BƯỚC 3: Cấp chứng nhận FDA cho cơ sở

Chúng tôi sẽ thông báo mã số Food Facility Registration đã được FDA cấp và tiến hành cấp giấy chứng nhận FDA cho cơ sở của bạn. Thông thường, quá trình từ cung cấp thông tin đến cấp giấy chứng nhận có thể được chúng tôi hoàn thành chỉ trong 24h làm việc.

Call Now

%d