CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ FCE VÀ SID THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP VÀO MỸ?

dang ky fce va sid My

Bài viết giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký FCE và SID nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký thực phẩm đóng hộp vào Mỹ.

1. Mã số FCE và SID là bắt buộc phải không?

Bên cạnh mã số mã số cơ sở thực phẩm FFR, mã số FCE và SID là bắt buộc đối với doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm đóng lon có hàm lượng axit hoặc axit thấp vào Mỹ (trừ một số trường hợp được miễn theo quy định của FDA).

số FCE giúp xác nhận sự hiện diện thực tế của cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói và số SID cho phép FDA nhận diện nhanh chóng và chính xác quy trình sản xuất của từng sản phẩm, từ đó cho phép sản phẩm nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

2. Quy trình đăng ký mã số FCE và SID tại Finch Law như thế nào?

* Đối với đăng ký FCE

Finch Law chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, kiểm tra các thông tin liên quan và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết cho việc đăng ký FCE. Thông thường các thông tin được yêu cầu bao gồm:

– Tên cơ sở sản xuất, chế biến hoặc đóng hộp;

– Trụ sở chính;

– Địa điểm của từng cơ sở tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, đóng hộp;

– Danh sách các loại thực phẩm được chế biến ở từng cơ sở cùng với phương pháp chế biến, độ pH, hoạt độ nước aw của từng sản phẩm;

– Thông tin người đại diện của cơ sở;

– Và những thông tin bổ sung khác nếu cần thiết.

Việc đăng ký FCE được Finch Law thực hiện nhanh chóng trong vòng 24 giờ sau khi có đầy đủ thông tin yêu cầu. Mã số FCE sẽ được FDA cấp cho cơ sở ngay sau khi Finch Law hoàn thành đăng ký.

*Đối với đăng ký SID

Đăng ký SID là bước tiếp theo sau khi cơ sở đã được FDA cấp mã số FCE.

Trong bước này Finch Law tư vấn chi tiết việc xác định đối tượng, các hồ sơ thông tin cần chuẩn bị đối với từng sản phẩm cụ thể cần đăng ký SID. Việc tư vấn này hầu hết được chúng tôi tiến hành song song bước đăng ký FCE để tối ưu hóa thời gian cho doanh nghiệp. Khác biệt lớn nhất của Finch Law với các đơn vị dịch vụ khác là chúng tôi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam trực tiếp tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký SID mà không thông qua bất kỳ trung gian nào. Điều này nhờ vào đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký SID và am hiểu rất rõ các quy định của FDA trong lĩnh vực này. Chúng tôi xác định đúng vấn đề cần xử lý thông tin ngay từ đầu để tránh mất thời gian của doanh nghiệp.

Thông thường các thông tin yêu cầu khi đăng ký SID bao gồm:

– Chi tiết quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm;

– Các thông tin chi tiết về nguyên liệu, bao bì, kích cỡ sản phẩm;

– Các thông số lý hóa của sản phẩm: dung tích, kích cỡ, pH, aw, brix,….

– Các thông số xử lý nhiệt trong quá trình thanh trùng, tiệt trùng sản phẩm;

– Phương pháp kiểm soát nồng độ pH, muối, đường,…

– Các thông tin cần thiết khác.

Việc đăng ký SID được Finch Law tiến hành ngay khi thông tin được xử lý đúng và đầy đủ. Mã số SID được FDA cấp cho từng sản phẩm đăng ký trong thời gian không quá 24 giờ kể từ thời điểm chúng tôi trình nộp hồ sơ SID trên hệ thống.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát quá trình xét duyệt hồ sơ SID của FDA đến khi hoàn tất theo yêu cầu của FDA. Quá trình này có thể kéo dài tùy vào từng sản phẩm khác nhau, thời điểm khác nhau do số lượng hồ sơ trình nộp lên hệ thống FDA nhiều hay ít. Tuy nhiên, khi sử dụng vụ FCE và SID của Finch Law, quý Khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của FDA và các hồ sơ đăng ký SID tại Finch Law luôn thành công tuyệt đối.

3. Sau khi đăng ký SID, bao lâu doanh nghiệp được xuất hàng vào Mỹ?

Việc xuất khẩu hàng đóng hộp vào Mỹ có thể thực hiện ngay khi Finch Law thông báo đăng ký thành công mã số SID cho doanh nghiệp mà không cần đợi FDA duyệt hồ sơ SID. Mã số SID sẽ có hiệu lực ngay (valid) để khai báo hải quan thông quan hàng vào Mỹ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đảm bảo hồ sơ SID cần được theo dõi liên tục quá trình xét duyệt để tránh mã số SID bị hủy trên hệ thống do FDA không nhận được phản hồi từ doanh nghiệp.

4. Cần lưu ý gì khi đăng ký FCE và SID?

– Doanh nghiệp cần có mã FFR trước khi đăng ký mã FCE

– Nhà xưởng sản xuất sản phẩm thực tế xuất khẩu vào Mỹ là nơi cần đăng ký mã số FCE, chứ không phải là trụ sở chính

– Các bên thương mại không được phép đăng ký các mã FCE và SID

– Đối với sản phẩm gia công tại nhà xưởng đối tác, việc đăng ký FCE là trách nhiệm của đối tác gia công….

– Từng loại sản phẩm riêng biệt, kể cả sản phẩm cùng loại nhưng có các kích thước đóng gói khác nhau phải được đăng ký một mã SID riêng biệt.

👉👉 Finch Law tự hào đồng hành và đăng ký mã số FCE và SID cho hàng trăm doanh nghiệp xuất khẩu hàng thực phẩm đóng hộp vào Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cập nhật thêm các câu hỏi thường gặp khi đăng ký FCE và SID xuất khẩu thực phẩm đóng hộp vào Mỹ.

Call Now

%d