GHI NHÃN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG – FDA MỸ

Ghi nhãn thực phẩm chức năng

Ghi nhãn thực phẩm chức năng là một trong những quy định quan trọng của FDA mà doanh nghiệp cần tuân thủ trước khi đưa sản phẩm tiếp cận thị trường Hoa Kỳ. U.S FDA đưa ra quy định này nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng lưu thông trên thị trường Mỹ đều phải thể hiện chi tiết các thông tin về sản phẩm để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết các thành phần và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn quy định ghi nhãn thực phẩm chức năng của FDA Mỹ

Cơ quan FDA có những quy định rất cụ thể về việc ghi nhãn thực phẩm chức năng tiêu thụ tại thị trường này. Trước khi đến với những thông tin chi tiết này, bạn cần biết rõ định nghĩa của FDA liên quan đến thực phẩm chức năng để xác định lại lần nữa, liệu sản phẩm của bạn có phải là thực phẩm chức năng theo quy định của FDA Mỹ?

1. Định nghĩa về thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng được FDA định nghĩa một phần là các sản phẩm (ngoại trừ thuốc lá) nhằm bổ sung vào chế độ ăn uống, bao gồm một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng sau: 

• 1 loại vitamin  

• 1 khoáng chất  

• 1 loại thảo mộc hoặc thực vật khác  

• 1 axit amin  

• 1 chất dinh dưỡng được con người sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn bằng cách tăng cường tổng lượng chất dinh dưỡng 

• 1 chất cô đặc, chất chuyển hóa, thành phần, chiết xuất hoặc sự kết hợp của bất kỳ thành phần nào được đề cập ở trên. 

2. Quy định ghi nhãn thực phẩm chức năng của FDA bắt buộc những thông tin gì?

Quy định ghi nhãn của FDA yêu cầu trên nhãn của thực phẩm chức năng phải đảm bảo các thông tin sau đây: 

• Tên thực phẩm [the statement of identity (name of the dietary supplement)];

• Hàm lượng tịnh [the net quantity of contents statement (amount of the dietary supplement)]; 

• Nhãn dinh dưỡng (the nutrition labeling);

• Danh sách thành phần (the ingredient list);  

• Tên, địa điểm kinh doanh của nhà sản xuất, nhà đóng gói hoặc nhà phân phối (the name and place of business of the manufacturer, packer, or distributor).

3. Thông tin bắt buộc khi ghi nhãn thực phẩm chức năng được thể hiện như thế nào?

Theo quy định ghi nhãn thực phẩm của FDA thì những thông tin bắt buộc có thể được ghi trên mặt trước (mặt hiển thị chính) hoặc được ghi trên mặt thông tin (thường liền kề về phía bên phải mặt hiển thị chính), trừ khi có những quy định cụ thể khác.

a/ Thông tin nào phải đươc thể hiện trên mặt chính bao bì của thực phẩm chức năng?

Mặt trước (mặt hiển thị chính) là bề mặt bao gói sản phẩm mà khách hàng có thể nhìn thấy rõ nhất. Bao gói có thể có hai hoặc nhiều bề mặt đáp ứng điều kiện để được xem là mặt hiển thị chính. Những bề mặt này được xem là mặt tương đương với mặt hiển thị chính. 

• Tên và hàm lượng tịnh bắt buộc phải được thể hiện trên mặt hiển thị chính. Nếu bao gói có những mặt tương đương mặt hiển thị chính thì những thông tin này phải được thể hiện trên các mặt đó.  

• Cách tính diện tích mặt hiển thị chính:  

➢ Nếu mặt hiển thị chính là hình chữ nhật hoặc hình vuông => chiều dài x chiều rộng.  

➢ Nếu mặt hiển thị chính là hình trụ => 40% chu vi x chiều cao.

b/ Mặt thông tin sản phẩm là gì? Cần thể hiện những gì?

Mặt thông tin sản phẩm là phần nằm ngay bên phải của mặt hiển thị chính (theo hướng của người tiêu dùng khi nhìn trực diện vào sản phẩm). Trong trường hợp mặt này không thể sử dụng được do thiết kế hoặc hình dạng của bao bì thì mặt thông tin sản phẩm sẽ chuyển sang phía bên phải tiếp theo. 

Thông tin dinh dưỡng, thành phần, tên và địa điểm kinh doanh của nhà sản xuất, nhà đóng gói hoặc nhà phân phối phải được thể hiện trên mặt thông tin (nếu như những thông tin đó không được thể hiện trên mặt hiển thị chính). Nếu trường hợp bao bì nhỏ không đủ để ghi thông tin thì có thể sử dụng cách đặc biệt khác để cung cấp thông tin dinh dưỡng. 

Ghi nhãn thực phẩm chức năng

Trên đây là một số thông tin quy định chung của FDA liên quan đến ghi nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng. Finch Law hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ quy định ghi nhãn thực phẩm chức năng để chuẩn bị thật tốt trước khi đưa hàng hoá xuất khẩu sang thị trường Mỹ. 

Finch Law có hơn 15 năm kinh nghiệm đăng ký chứng nhận FDA và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Finch Law để được hỗ trợ nhanh nhất! 

Tìm hiểu thêm các thông tin quy định liên quan đến xuất khẩu hàng hoá đi Mỹ tại link này

Call Now

%d