THỰC PHẨM CẦN PHẢI ĐĂNG KÝ VỚI FDA?

Theo quy định của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration – FDA), các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu giữ thực phẩm (cho người và động vật), ngoại trừ một số trường hợp được miễn trừ,  phải đăng ký với FDA để được cấp mã số cơ sở thực phẩm (Food Facility Registration – FFR) trước khi nhập khẩu hàng vào Mỹ.

Vậy cụ thể sản phẩm nào phải đăng ký với FDA và trường hợp nào sẽ được miễn đăng ký?

Một số thực phẩm cần phải đăng ký với FDA như sau:

  • Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng và những thành phần dinh dưỡng;
  • Sữa công thức;
  • Thức uống (bao gồm cả thức uống có cồn và nước uống đóng chai);
  • Cá và hải sản (ngoại trừ những quy định đặc biệt đối với một số loại cá như cá tra, cá basa…);
  • Trứng có vỏ và những sản phẩm từ sữa;
  • Hàng hóa nông sản thô được dùng như thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm;
  • Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh;
  • Sản phẩm bánh mì, đồ ăn nhanh và kẹo (bao gồm kẹo cao su);
  • Thực phẩm động vật tươi sống;
  • Thức ăn cho động vật (vd: thức ăn cho thú cưng, thức ăn dùng để huấn luyện thú cứng và thức ăn chăn nuôi…).

Đối với vật liệu tiếp xúc với thực phẩm và thuốc bảo vệ thực vật thì không cần đăng ký cơ sở với FDA. Mặc dù vậy, FDA có những quy định riêng đối với những hàng hóa này cũng như những cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu giữ vật liệu tiếp xúc với thực phẩm hoặc thuốc bảo vệ thực vật cụ thể nào mới đáp ứng điều kiện miễn đăng ký cơ sở thực phẩm với FDA.

Mekong Counsel sẽ hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp các quy định cụ thể của FDA cũng như thực hiện thủ tục đăng ký đồng thời cấp giấy chứng nhận mã số FDA (FFR) chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.