Quy trình đăng ký và chứng nhận FCE và SID

cấp giấy chứng nhận FDA thực phẩm đóng hộp

Bài viết giới thiệu về quy trình đăng ký và chứng nhận FCE và SID, thủ tục cần thiết để các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm đóng hộp sang Mỹ.

FDA quy định doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm đóng hộp có dung dịch thuộc sản phẩm “axít hóa” hoặc “axít thấp” thì ngoài việc đăng ký mã số cơ sở thực phẩm, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký mã số FCE – mã quản lý cơ sở sản xuất và mã số SID – mã quản lý quy trình sản xuất thực phẩm đóng hộp axít hóa hoặc có hàm lượng axít thấp.

Khác với một số đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký FCE và SID khác tại Việt Nam chỉ là người trung gian cung cấp dịch vụ, quý vị sẽ được trực tiếp làm việc với chuyên gia chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tế làm việc với luật sư Mỹ. Bằng việc am hiểu luật FDA và nhiều năm kinh nghiệm, Finch Law luôn nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ quý vị chuẩn bị thông tin, tài liệu tốt nhất cho việc đăng ký FCE và SID, là phần quan trọng nhất để FDA phê duyệt hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.

Thế nào là thực phẩm có hàm lượng axit và axit thấp theo định nghĩa của FDA?

  • Thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp (Low-acid Canned Food -LACF) là bất kỳ thực phẩm nào (trừ đồ uống có cồn) có pH cân bằng thành phẩm lớn hơn 4,6 và hoạt độ nước lớn hơn 0,85, không bao gồm cà chua và các sản phẩm cà chua có pH cân bằng thành phẩm nhỏ hơn 4,7.
  • Thực phẩm “axit hóa” (Acidified food -AF) là thực phẩm có tính axit thấp được bổ sung thêm axit hoặc thực phẩm axit và có độ pH cân bằng của thành phẩm là bằng hoặc thấp hơn 4,6 cùng hoạt độ nước (aw) lớn hơn 0,85.

Quy trình cấp đăng ký với FDA và cấp giấy chứng nhận FCE và SID của Finch Law như sau:

Quy trinh dang ky fce va sid

1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn sơ bộ xác định đối tượng cần đăng ký và chứng nhận FCE và SID

Finch Law giúp khách hàng xác định chính xác liệu doanh nghiệp hay sản phẩm của khách hàng có thuộc đối tượng cần đăng ký FCE và SID.

2. Ký hợp đồng và yêu cầu thông tin

Sau khi giao kết hợp đồng dịch vụ, khách hàng sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu của Finch Law.

  • Các thông tin được yêu cầu khi đăng ký FCE bao gồm: thông tin bao gồm tên cơ sở, địa điểm, email, điện thoại liên hệ, người đại diện của cơ sở chế biến, cùng danh sách các sản phẩm chế biến tại cơ sở được phân loại vào sản phẩm axit hóa và axit thấp và các thông tin liên quan khác.
  • Các thông tin để đăng ký SID sẽ tương đối phức tạp bao gồm chi tiết quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, các thông tin chi tiết về nguyên liệu, bao bì, kích cỡ sản phẩm và các kết quả kiểm nghiệm, thử nghiệm có liên quan đến quy trình sản xuất sản phẩm dự kiến đăng ký SID.
  • Sự chính xác và hợp lý của các thông tin sẽ góp phần quan trọng vào việc FDA chấp thuận đăng ký SID của doanh nghiệp hay không. Do đó, đội ngũ Finch Law và các luật sư Mỹ luôn  cẩn trọng xem xét các thông tin ban đầu mà doanh nghiệp cung cấp, tư vấn bổ sung làm rõ thông tin cần thiết để việc đăng ký SID được phê duyệt nhanh chóng.
3. Thực hiện đăng ký mã số FCE và SID với FDA

Finch Law thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để thực hiện đăng ký mã số FCE cho cơ sở chế biến thực phẩm theo quy định của FDA. Mã số FCE sẽ được cấp trong vòng 24 giờ làm việc, sau đó, việc đăng ký mã số SID sẽ được tiến hành ngay nếu doanh nghiệp đã cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Finch Law.
Tùy từng loại sản phẩm khác nhau, trong quá trình đăng ký SID, FDA có thể yêu cầu các giải trình, thuyết minh bổ sung, hoặc làm rõ các vấn đề khác. Việc đáp ứng các yêu cầu này của FDA là không dễ dàng nhưng với đội ngũ chuyên gia của Finch Law và đối tác luật sư Mỹ, chúng tôi thường nhanh chóng giải quyết các vướng mắc để doanh nghiệp được phê duyệt mã số SID sớm nhất.

4. Cấp chứng nhận mã số FCE và SID

Finch Law thông báo mã số FCE và SID được FDA phê duyệt cho khách hàng và cấp giấy chứng nhận các mã số FCE và SID cho khách hàng chỉ trong 24 giờ kể từ thời điểm hoàn tất việc đăng ký.

 

Gọi ngay cho chúng tôi để tìm hiểu thêm về thủ tục đăng ký vá chứng nhận FCE và SID cho thực phẩm đóng hộp:
CÔNG TY TNHH LUẬT FINCH LAW
Hotline: 088 969 8877
Email: info@finchlaw.com.vn
Văn phòng HCM:   Lầu 5 Toà Nhà Fimexco, 231-233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1;

Chi nhánh Cần Thơ:  A4-40 Đường số 4, Khu Nhà ở Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ

Call Now

%d