LUẬT HIỆN ĐẠI HÓA QUẢN LÝ MỸ PHẨM (MOCRA)

FDA my pham 2023

Vào ngày 29 tháng 12 năm 2022, Tổng thống Joe Biden ký ban hành Đạo luật Hiện đại hóa Quy định về Mỹ phẩm (Modernization of Cosmetics Regulation Act of 2022 – MoCRA), là một phần của Đạo luật Phân bổ Hợp nhất năm 2023. MoCRA tạo ra một khung pháp lý hoàn thiện hơn giúp FDA quản lí ngành công nghiệp mỹ phẩm và là thay đổi đáng kể kể từ khi ban hành Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang (Đạo luật FD&C) vào năm 1938.

Đạo luật MoCRA đưa quyền quản lý ngành công nghiệp mỹ phẩm của FDA lên mức tương đương với các ngành khác mà cơ quan này quản lý, bao gồm dược phẩm, thiết bị y tế và thực phẩm. Hàng loạt các quy định mới được ban hành trong MoCRA gồm đăng ký mỹ phẩm, niêm yết sản phẩm, yêu cầu về nhãn mới, lưu trữ hồ sơ, báo cáo tác dụng phụ, chứng minh an toàn, thực hành sản xuất tốt (GMP) và thu hồi đối với mỹ phẩm bị tạp nhiễm, ghi nhãn sai hay thành phần gây hại cho sức khỏe con người. Đây là các nghĩa vụ cần tuân thủ cho các nhà sản xuất, nhà đóng gói và nhà phân phối mỹ phẩm đang và có dự định đưa mỹ phẩm vào thị trường Mỹ.

Các doanh nghiệp cần chú ý tuân thủ MoCRA ngay lập tức và không nên trì hoãn, trong đó cần lưu ý đăng ký cơ sở và niêm yết sản phẩm mỹ phẩm trước ngày 29 tháng 12 năm 2023, ngày mà đạo luật này có hiệu lực chính thức.

📌 FINCH LAW sẽ luôn cập nhật các hướng dẫn mới nhất về các quy định của MoCRA. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ những tin tức mới nào về đăng ký FDA.

🤗 Nếu bạn có thắc mắc về đăng ký FDA cho sản phẩm mỹ phẩm xuất sang thị trường Mỹ. Vui lòng liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

☎️ HOTLINE: 088 969 8877

Call Now

%d bloggers like this: