Cập nhật Đại diện Mỹ khi gia hạn FDA

đại diện mỹ 2023

Khi thực hiện đăng ký hoặc gia hạn FDA, FDA quy định các cơ sở (thực phẩm, thiết bị y tế, thiết bị phát xạ, thuốc) nước ngoài phải chỉ định một đại diện tại Mỹ (US Agent) như một thông tin bắt buộc. Đại diện tại Mỹ này sẽ đóng vai trò là kênh liên lạc thường xuyên cũng như khẩn cấp giữa FDA và các cơ sở. Do đó, doanh nghiệp cần quan tâm cập nhật Đại diện Mỹ khi có thay đổi.

Như vậy, trong kỳ gia hạn FDA năm 2022 từ ngày 01/10 đến 31/12, các doanh nghiệp cần lưu ý cập nhật thông tin Đại diện Mỹ chính xác khi gia hạn. Trường hợp có thay đổi Đại diện tại Mỹ, doanh nghiệp cần đảm bảo Đại diện tại Mỹ được chỉ định trong hồ sơ gia hạn phải liên lạc phản hồi và xác nhận thông tin từ phía FDA để tránh hồ sơ gia hạn bị FDA từ chối.

Chọn Đại diện tại Mỹ như thế nào?

FDA quy định đại diện Mỹ (US Agent) có thể là cá nhân, công ty, tổ chức có địa chỉ thường trú tại Mỹ (nhưng FDA không chấp nhận địa hộp thư liên lạc hay điện thoại trả lời tự động) và duy trì liên lạc thông suốt với FDA 24/24 giờ.

Thực tế cho thấy việc duy trì liên lạc 24/24 giờ đối với một cá nhân hay nhà nhập khẩu dường như là bất khả thi vì họ không xem đó là dịch vụ chuyên nghiệp và cần có trách nhiệm cao. Do đó, một đại diện Mỹ chuyên nghiệp, am hiểu luật FDA chắc chắn sẽ đảm nhận vai trò này tốt nhất. Chúng tôi chắc chắn rằng, bạn không muốn đại diện Mỹ của bạn tỏ ra túng túng, không biết xử lý thông tin và yêu cầu từ FDA hay ứng xử thiếu chuyên nghiệp, chậm trễ. Quan trọng hơn, đại diện Mỹ, về mặt nào đó, còn thể hiện hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp. Vì thế hãy để Finch Law và luật sư của chúng tôi thể hiện tốt nhất hình ảnh của bạn trước FDA, xử lý và ứng xử kịp thời trước bất kỳ yêu cầu nào của FDA.

Finch Law đã hợp tác với một công ty luật tại Mỹ chuyên về luật FDA để cung cấp dịch vụ đại diện Mỹ và nhận được sự tín nhiệm và hài lòng cao của các doanh nghiệp hơn 10 năm cung cấp dịch vụ Đại diện Mỹ. Đại diện Mỹ do Finch Law cung cấp sẽ luôn phản ứng nhanh nhất với thông tin, yêu cầu từ FDA, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc giải quyết các sự cố về hàng hoá như khi bị FDA cảnh báo, lưu giữ, bị từ chối hoặc yêu cầu tái xuất trở lại…, cũng như tư vấn cho doanh nghiệp nhanh chóng có hành động thích hợp trong từng tình huống cụ thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ Đại diện Mỹ. Finch Law sẽ hỗ trợ cập nhật thông tin miễn phí Đại diện Mỹ khi sử dụng dịch vụ gia hạn FDA chúng tôi.

Call Now

%d