NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA MOCRA 2022

FDA mocra my pham

Đạo luật Hiện đại hóa Quy định về Mỹ phẩm (MoCRA) yêu cầu thực hiện một số nghĩa vụ đối với các sản phẩm mỹ phẩm được tiêu thụ tại thị trường Mỹ mà trước đây chưa từng được ràng buộc. Các yêu cầu mới của MoCRA gồm:

1️⃣ Yêu cầu tất cả cơ sở sản xuất và chế biến sản phẩm mỹ phẩm tiêu thụ trên thị trường Mỹ đều phải đăng ký cơ sở với Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bất kể cơ sở đó có hiện diện ở Mỹ hay không. Quy định này sẽ được miễn trừ đối với các cơ sở chỉ thực hiện các hoạt động liên quan đến dán nhãn, dán nhãn lại, đóng gói, đóng gói lại, lưu giữ và/hoặc phân phối sản phẩm mỹ phẩm.

2️⃣ Yêu cầu nhà sản xuất, đóng gói và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Mỹ phải niêm yết sản phẩm với FDA. Các thông tin yêu cầu niêm yết bao gồm thông tin thành phần sản phẩm, chất tạo mùi, tạo màu, địa điểm sản xuất, thông tin liên hệ để người chịu trách nhiệm có thể nhận được các báo cáo về tác dụng phụ của sản phẩm.

3️⃣ Áp đặt các nghĩa vụ ghi chép hồ sơ lớn hơn liên quan đến an toàn sản phẩm và báo cáo, tài liệu và theo dõi các sự cố bất lợi nghiêm trọng. Nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định, FDA có thể truy cập và sao chép một số hồ sơ liên quan đến một sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả hồ sơ an toàn.

4️⃣ Áp đặt các yêu cầu nhãn mới bao gồm thể hiện thành phần tạo mùi gây dị ứng, thông tin liên hệ trên nhãn hoặc bao bì của sản phẩm để người tiêu dùng báo cáo tác dụng phụ của sản phẩm. Ngoài ra, FDA yêu cầu thể hiện thông báo “sản phẩm dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp” trên nhãn để xác định các sản phẩm đó chỉ dành cho các chuyên gia và người tiêu dùng không được tự sử dụng ở nhà.

5️⃣ Quyền thu hồi sản phẩm: FDA được cấp quyền ra lệnh thu hồi bắt buộc sản phẩm mỹ phẩm nếu cơ quan này xác định rằng sản phẩm mỹ phẩm đó có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hoặc tử vong.

6️⃣ Thực hành GMP đối với mỹ phẩm: FDA sẽ ban hành các quy định bắt buộc về thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với mỹ phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

FINCH LAW sẽ cập nhật và chia sẻ chi tiết các nội dung mới của Đạo luật MoCRA trong những bài viết tiếp theo. Nhấn theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về đăng ký FDA.

Nếu bạn có thắc mắc về gì về đăng ký FDA cho sản phẩm mỹ phẩm xuất sang thị trường Mỹ. Hãy gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Call Now

%d