Ghi nhãn mỹ phẩm

Ghi nhãn sản phẩm tuân thủ luật định là một bước quan trọng trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm được điều chỉnh bởi Luật mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm liên bang (FD&C Act) và Luật ghi nhãn và đóng gói công bằng (FPLA). Những luật này và các quy định liên quan nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước các mối nguy về sức khoẻ cũng như những thông tin lừa dối, gây nhầm lẫn.

Quy định ghi nhãn mỹ phẩm còn tuỳ thuộc vào việc phân loại sản phẩm mỹ phẩm đó là mỹ phẩm đơn thuần, thuốc không kê toa (Over the counter drug), hay xà phòng.

FDA không yêu cầu nhãn mỹ phẩm phải được FDA phê chuẩn trước khi đưa vào lưu thông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là FDA không có quyền giám sát đối việc ghi nhãn của các Công ty mỹ phẩm; trái lại, FDA có quyền cảnh báo đối với các công ty mỹ phẩm vi phạm quy định ghi nhãn hoặc kiến nghị thu hồi sản phẩm, đặc biệt là các trường hợp ghi nhãn không trung thực, lừa dối, gây nhầm lẫn. Luật sư Mỹ của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ rủi ro pháp lý không mong muốn, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi khi cần tư vấn, hỗ trợ!

Call Now