MỸ PHẨM

Finch Law cung cấp các dịch vụ sau đây đối với mỹ phẩm theo quy định của FDA:

Đăng ký cơ sở mỹ phẩm với FDA theo luật MOCRA 2022
 • FDA quy định các cơ sở sản xuất hoặc chế biến mỹ phẩm được phân phối tại Mỹ phải thực hiện đăng ký FDA và gia hạn đăng ký FDA mỗi hai năm một lần. Ngoài ra, FDA quy định các công ty có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ sẽ phải chỉ định một Đại diện tại Mỹ khi đăng ký FDA cho cơ sở mỹ phẩm.
 • Finch Law thực hiện đăng ký FDA cho cơ sở mỹ phẩm và cung cấp dịch vụ Đại diện Mỹ-  là một công ty luật tại Mỹ (là đối tác của Finch Law) chuyên về luật FDA. Đại diện Mỹ do chúng tôi cung cấp sẽ luôn phản ứng nhanh nhất trước thông tin, yêu cầu từ FDA, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc giải quyết các sự cố về hàng hóa như khi bị FDA cảnh báo, lưu giữ, bị từ chối … cũng như tư vấn cho doanh nghiệp nhanh chóng có hành động thích hợp trong từng tình huống cụ thể.  
 • Finch Law cũng phát hành giấy chứng nhận FDA miễn phí để xác nhận việc đăng ký FDA thành công cho cơ sở mỹ phẩm, cập nhật thông tin miễn phí trong suốt thời gian quản lý mã đăng ký FDA cho doanh nghiệp.
 • Xin lưu ý, đối với sản phẩm mỹ phẩm đồng thời là thuốc thì phải đáp ứng các quy định đối với cả thuốc và mỹ phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.
Tư vấn ghi nhãn mỹ phẩm

Ghi nhãn sản phẩm tuân thủ luật định là một bước quan trọng trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm được điều chỉnh bởi Luật mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm liên bang (FD&C Act) và Luật ghi nhãn và đóng gói công bằng (FPLA). Những luật này và các quy định liên quan nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước các mối nguy về sức khoẻ cũng như những thông tin lừa dối, gây nhầm lẫn.

Quy định ghi nhãn mỹ phẩm còn tuỳ thuộc vào việc phân loại sản phẩm mỹ phẩm đó là mỹ phẩm đơn thuần, thuốc không kê toa (Over the counter drug), hay xà phòng.

FDA không yêu cầu nhãn mỹ phẩm phải được phê chuẩn trước khi đưa vào lưu thông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là FDA không có quyền giám sát đối việc ghi nhãn của các Công ty mỹ phẩm; trái lại, FDA có quyền cảnh báo đối với các công ty mỹ phẩm vi phạm quy định ghi nhãn hoặc kiến nghị thu hồi sản phẩm, đặc biệt là các trường hợp ghi nhãn không trung thực, lừa dối, gây nhầm lẫn. Luật sư Mỹ của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ rủi ro pháp lý không mong muốn, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi khi cần tư vấn, hỗ trợ!

Tư vấn quy định đối với phụ gia màu trong mỹ phẩm

FDA không bắt buộc cơ sở phải xin phép phê duyệt thành phần mỹ phẩm trước khi tiêu thụ tại Mỹ. Tuy nhiên, FDA quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng phụ gia màu trong mỹ phẩm, trừ trường hợp sử dụng thuốc nhuộm tóc bằng than đá. Vi phạm trong việc sử dụng phụ gia màu là một trong những lý do phổ biến khiến hàng hoá bị lưu giữ tại cảng.

Sản phẩm mỹ phẩm sử dụng phụ gia màu phải thực hiện đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Xin FDA phê duyệt sử dụng: Tất cả các phụ gia màu sử dụng trong mỹ phẩm phải được FDA phê duyệt;
 • Xin chứng nhận sử dụng : ngoài việc xin phê duyệt sử dụng phụ gia màu, FDA còn buộc phải xin chứng nhận sử dụng hàng loạt đối với một số phụ gia màu;
 • Tên gọi và tính chất kỹ thuật: tất cả các phụ gia màu phải đáp ứng các quy định vể tên gọi và tính chất hoá học quy định trong bộ luật liên bang;
 • Sử dụng và hạn chế: Phụ gia màu chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng được nêu trong các quy định liên quan đến chúng. Các quy định cũng chỉ định các hạn chế khác đối với một số màu nhất định, chẳng hạn như nồng độ tối đa cho phép trong thành phẩm.

Finch Law và luật sư của chúng tôi sẽ giúp quý vị xin các phê duyệt và chứng nhận cũng như tư vấn các vấn đề liên quan.

Niêm yết mỹ phẩm với FDA theo Luật MOCRA
 • FDA quy định rằng người chịu trách nhiệm về sản phẩm mỹ phẩm tiêu thụ tại Mỹ phải thực hiện niêm yết với FDA trước khi phân phối tại Mỹ. Sản phẩm mỹ phẩm được niêm yết cần đáp ứng các yêu cầu về ghi nhãn, thành phần được phép sử dụng tại Mỹ và một số yêu cầu liên quan khác.
 • Finch Law cung cấp dịch vụ niêm yết (Listing) sản phẩm mỹ phẩm với FDA theo quy định dderd doanh nghiệp được cấp mã số niêm yết hợp lệ khi xuất khẩu vào Mỹ. Dịch vụ của Ficnh Law được cố vấn bởi nhiều chuyên gia, cộng sự là luật sư Mỹ và nhân sự đã từng làm việc cho FDA, đảm bảo sản phẩm đqược niêm yết đúng quy định FDA.
 • Hãy gọi ngay hotline 088 969 8877 để được tư vấn chi tiết (hoặc đặt lịch hẹn tư vấn qua zalo: 0889698877)

Bạn đang có thắc mắc ?

Nếu bạn có vướng mắc về trường hợp của mình, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để nhận những lời tư vấn từ đội ngũ luật sư chuyên gia chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm .

finch law fda

Call Now