MỸ PHẨM

Finch Law cung cấp các dịch vụ sau đây đối với mỹ phẩm theo quy định của FDA:

Chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện

Mỹ phẩm, không đồng thời là thuốc, tiêu thụ tại Mỹ không bắt buộc phải đăng ký với FDA. Tuy nhiên, FDA khuyến khích các cơ sở mỹ phẩm có sản phẩm tiêu thụ tại Mỹ tự nguyện đăng ký với FDA theo Chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện VCRP (Voluntary Cosmetic Registration Program) nhằm giúp FDA có ước lượng thông tin tốt nhất về sản phẩm, thành phần sản phẩm, mức độ sử dụng và các doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực sản xuất và phân phối.

Chỉ các cơ sở nơi có hoạt động sản xuất, đóng gói mỹ phẩm mới có thể đăng ký với FDA theo chương trình VCRP. Các cơ sở phân phối hoặc địa điểm kinh doanh không thuộc đối tượng của chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện. Việc đăng ký mỹ phẩm theo chương trình VCRP cũng không áp dụng đối với các mỹ phẩm chuyên dụng (ví dụ như mỹ phẩm chuyên dụng tại các cơ sở làm đẹp, spa, trung tâm chăm sóc và trị liệu da…) và mỹ phẩm không dùng để bán (ví dụ như sản phẩm mẩu, mỹ phẩm sử dụng trong các khách sạn, mỹ phẩm sản xuất tại nhà để tặng bạn bè, người thân…). Các cơ sở nước ngoài có thể đăng ký mỹ phẩm sau khi hàng hoá tiêu thụ tại Mỹ.

Trong khi đăng ký cơ sở mỹ phẩm chỉ áp dụng đối với các cơ sở có hoạt động sản xuất, đóng gói mỹ phẩm thì đệ trình báo cáo thành phần nguyên liệu mỹ phẩm áp dụng đối với cả các cơ sở sản xuất, đóng gói, phân phối mỹ phẩm có tiêu thụ thương mại tại Mỹ.

Việc đăng ký cơ sở mỹ phẩm và để trình báo cáo thành phần nguyên liệu với FDA không phải nhằm nhận được phê chuẩn của FDA hay là công cụ quảng bá. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó nó cũng thể hiện sự minh bạch thông tin của sản phẩm, thành phần của sản phẩm đối với cơ quan quản lý và người tiêu dùng, đem lại cảm giác an tâm cho khách hàng, hoặc nếu vì một lý do nào đó mà quý vị muốn tự nguyện đăng ký mỹ phẩm với FDA, xin đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ.

Đối với sản phẩm mỹ phẩm đồng thời là thuốc thì phải đáp ứng các quy định đối với cả thuốc và mỹ phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Tư vấn ghi nhãn mỹ phẩm

Ghi nhãn sản phẩm tuân thủ luật định là một bước quan trọng trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm được điều chỉnh bởi Luật mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm liên bang (FD&C Act) và Luật ghi nhãn và đóng gói công bằng (FPLA). Những luật này và các quy định liên quan nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước các mối nguy về sức khoẻ cũng như những thông tin lừa dối, gây nhầm lẫn.

Quy định ghi nhãn mỹ phẩm còn tuỳ thuộc vào việc phân loại sản phẩm mỹ phẩm đó là mỹ phẩm đơn thuần, thuốc không kê toa (Over the counter drug), hay xà phòng.

FDA không yêu cầu nhãn mỹ phẩm phải được phê chuẩn trước khi đưa vào lưu thông. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là FDA không có quyền giám sát đối việc ghi nhãn của các Công ty mỹ phẩm; trái lại, FDA có quyền cảnh báo đối với các công ty mỹ phẩm vi phạm quy định ghi nhãn hoặc kiến nghị thu hồi sản phẩm, đặc biệt là các trường hợp ghi nhãn không trung thực, lừa dối, gây nhầm lẫn. Luật sư Mỹ của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ rủi ro pháp lý không mong muốn, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi khi cần tư vấn, hỗ trợ!

Tư vấn quy định đối với phụ gia màu trong mỹ phẩm

FDA không bắt buộc cơ sở phải xin phép phê duyệt thành phần mỹ phẩm trước khi tiêu thụ tại Mỹ. Tuy nhiên, FDA quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng phụ gia màu trong mỹ phẩm, trừ trường hợp sử dụng thuốc nhuộm tóc bằng than đá. Vi phạm trong việc sử dụng phụ gia màu là một trong những lý do phổ biến khiến hàng hoá bị lưu giữ tại cảng.

Sản phẩm mỹ phẩm sử dụng phụ gia màu phải thực hiện đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Xin FDA phê duyệt sử dụng: Tất cả các phụ gia màu sử dụng trong mỹ phẩm phải được FDA phê duyệt;
  • Xin chứng nhận sử dụng : ngoài việc xin phê duyệt sử dụng phụ gia màu, FDA còn buộc phải xin chứng nhận sử dụng hàng loạt đối với một số phụ gia màu;
  • Tên gọi và tính chất kỹ thuật: tất cả các phụ gia màu phải đáp ứng các quy định vể tên gọi và tính chất hoá học quy định trong bộ luật liên bang;
  • Sử dụng và hạn chế: Phụ gia màu chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng được nêu trong các quy định liên quan đến chúng. Các quy định cũng chỉ định các hạn chế khác đối với một số màu nhất định, chẳng hạn như nồng độ tối đa cho phép trong thành phẩm.

Finch Law và luật sư của chúng tôi sẽ giúp quý vị xin các phê duyệt và chứng nhận cũng như tư vấn các vấn đề liên quan.

Bạn đang có thắc mắc ?

Nếu bạn có vướng mắc về trường hợp của mình, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để nhận những lời tư vấn từ đội ngũ luật sư chuyên gia chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm .

finch law fda

Call Now