GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ FDA LÀ GÌ?

Đăng ký FDA và được cấp giấy chứng nhận đăng ký FDA là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi có kế hoạch xuất khẩu vào Mỹ. Một số mặt hàng như thực phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm,.. được yêu cầu đăng ký FDA. Nhiều doanh nghiệp truyền tai nhau rằng phải có giấy chứng nhận FDA mới có thể xuất hàng sang Mỹ.

Vậy tại sao có rất nhiều giấy chứng nhận FDA được lan truyền trên mạng?

Thực tế FDA không giấy chứng nhận FDA, Certificate of FDA Registration, FDA Registration Certificate hay giấy tờ có tên tương tự. FDA cũng đăng tải thông báo chính thức về vấn đề này trên trang web chính thức của họ.

Hiện nay, rất nhiều giấy chứng nhận FDA được với đa dạng kiểu dáng, thông tin. Nếu chỉ sử dụng công cụ tìm kiếm google, sẽ thấy hàng trăm mẫu giấy chứng nhận FDA. Các giấy chứng nhận FDA lưu hành trên không gian mạng thực chất là do các công ty dịch vụ phát hành. Chính vì vậy, các giấy chứng nhận này không có giá trị đối với FDA và bất kỳ bên thứ ba nào khác. Thậm chí các mẫu giấy chứng nhận mạo danh FDA hoặc cố tình gây nhầm lẫn được xem là vi phạm. FDA từng đăng tải về việc một số giấy chứng nhận FDA gây nhầm lẫn trong tin cảnh báo.

tại sao lại có nhiều công ty nói rằng họ làm dịch vụ cấp giấy chứng nhận FDA?

Vì FDA không cấp bất kỳ giấy chứng nhận nào cho doanh nghiệp nên các công ty dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận FDA cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận FDA được công ty dịch vụ phát hành nhằm xác nhận đã đăng ký thành công với FDA cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận này cũng đính kèm thông tin đăng ký FDA để giúp cho doanh nghiệp tham khảo khi cần. Như vậy, thực chất việc đăng ký FDA là quan trọng, giấy chứng nhận chỉ là phần phụ.

Nếu không cần có giấy chứng nhận FDA, vậy doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục gì để xuất khẩu thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế sang Mỹ?

chứng nhận FDA
Giay chung nhan FDA

Như đã phân tích nêu trên, giấy chứng nhận FDA không phải là bắt buộc. Trong hầu hết các trường hợp, giấy chứng nhận FDA không được hải quan Mỹ yêu cầu. Doanh nghiệp cần tỉnh táo khi lựa chọn dịch vụ đăng ký FDA. Để biết thêm thủ tục xuất khẩu vào Mỹ, hãy truy cập https://dangkyfda.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Finch Law cung cấp dịch vụ đăng ký FDA cho thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế vào Mỹ. Finch Law chú trọng đăng ký thông tin chuẩn xác và đúng quy định với FDA. Chúng tôi cũng cấp giấy chứng nhận FDA được cấp theo yêu cầu khách hàng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi quý vị cần tư vấn về giấy chứng nhận FDA.

Call Now Button
%d bloggers like this: