GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ FDA LÀ GÌ?

Đăng ký FDA và được cấp giấy chứng nhận đăng ký FDA là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi có kế hoạch xuất khẩu các mặt hàng như thực phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm và dược phẩm sang thị trường Mỹ. Nhiều doanh nghiệp truyền tai nhau thông tin rằng phải có giấy chứng nhận FDA mới có thể xuất khẩu hàng sang Mỹ.

Tuy nhiên, thực tế là FDA không cấp bất kỳ giấy chứng nhận FDA, Certificate of FDA Registration, FDA Registration Certificate hay các giấy tờ có tên tương tự cho doanh nghiệp và có thông báo chính thức liên quan đến vấn đề này trên trang web chính thức của họ.

Vậy tại sao có rất nhiều giấy chứng nhận đăng ký FDA được lan truyền trên mạng?

Các giấy chứng nhận đăng ký FDA đang lưu hành trên không gian mạng thực chất là do các công ty dịch vụ phát hành, không phải do FDA cấp và do vậy không có giá trị đối với FDA và các cơ quan có thẩm quyền Mỹ và bất kỳ bên thứ ba nào khác. Thậm chí các mẫu giấy chứng nhận mạo danh FDA hoặc cố tình gây nhầm lẫn là do FDA phát hành được xem là vi phạm.

tại sao lại có nhiều công ty nói rằng họ làm dịch vụ cấp giấy chứng nhận FDA?

Vì FDA không cấp bất kỳ giấy chứng nhận đăng ký nào cho doanh nghiệp nên các công ty dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận FDA cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận FDA được công ty dịch vụ phát hành nhằm xác nhận đã đăng ký thành công với FDA cho doanh nghiệp và các thông tin đăng ký được thể hiện trên giấy chứng nhận giúp cho doanh nghiệp có thể gửi cho khách hàng tham khảo khi cần.

Nếu không cần có giấy chứng nhận FDA, vậy doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục gì để xuất khẩu thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế sang Mỹ?

Nếu doanh nghiệp muốn được hiểu rõ hơn đối với quy định về đăng ký FDA và thủ tục cần thực hiện để được cấp giấy chứng nhận FDA, vui lòng truy cập https://dangkyfda.vn/ để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Call Now Button
%d bloggers like this: