KHÓA TẬP HUẤN: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA 

quy dinh FSMA

Ngày 21/12/2021 FINCH LAW phối hợp cùng với Hiệp hội thuỷ sản Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn cập nhật hướng dẫn kiểm soát mối nguy trong thuỷ sản và quy định ghi nhãn thực phẩm của FDA.

Tap huan quy dinh FDA

Hướng dẫn kiểm soát các mối nguy trong thủy sản và sản phẩm thủy sản – The Fish and Fishery Products Hazards and Controls Guidance” của US FDA Hoa kỳ (gọi tắt là HACCP Guidance) đã và đang là nguồn tham khảo khoa học tin cậy, được hầu hết các quốc gia áp dụng, tham khảo chính trong công tác quản lý ATTP thủy sản. Mới đây tháng 6/2021, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (US FDA) đã cập nhật thêm các nội dung của phiên bản 4 “Hướng dẫn kiểm soát các mối nguy trong thủy sản và sản phẩm thủy sản” (ban hành tháng 8/2019). Bản cập nhật mới này bổ sung những qui định mới về: Mối nguy tiềm ẩn liên quan đến loài và quá trình, chất độc tự nhiên, khai báo các chất gây dị ứng thực phẩm và các chất không dung nạp thực phẩm, làm sạch chất dị ứng, qui trình vệ sinh/nhập khẩu đảm bảo an toàn, ngăn ngừa nhiễm chéo – nhiễm bẩn…

Cùng với đó là các thông tin hữu ích về yêu cầu và qui định về dán nhãn đối với thực phẩm và thủy sản của FDA. Bao gồm quy định chung của FDA về ghi nhãn thực phẩm, tầm quan trọng của việc ghi nhãn, nội dung cần có của một nhãn thực phẩm và quy định mới đối với ghi nhãn thành phần dinh dưỡng.

Đây sẽ là hai nội dung chính có trong Khóa tập huấn: “CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA”  sẽ diễn ra vào ngày 21/12/2021 do Trung tâm Đào tạo & Xúc tiến Thương mại VASEP (VASEP.PRO) thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp cùng CÔNG TY LUẬT TNHH FINCH LAW dự kiến tổ chức khóa tập huấn trực tuyến cho các Doanh nghiệp thủy sản với các thông tin sau:

Thông tin khóa tập huấn

  • Đơn vị tổ chức: Trung tâm Vasep.Pro, Hiệp hội Vasep
  • Đơn vị phối hợp: Công ty Luật TNHH Finch Law
  • Thời gian: Từ 8h – 16h30 ngày 21/12/2021
  • Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom

Nội dung

  • Phần 1: Hướng dẫn kiểm soát các mối nguy trong thủy sản và sản phẩm thủy sản – The Fish and Fishery Products Hazards and Controls Guidance
  • Phần 2: Các yêu cầu và quy định về ghi nhãn đối với thực phẩm và thủy sản của FDA

Chuyên gia trình bày

  • Chuyên gia 1: ThS. Đỗ Thị Lan Nhi – Thạc sĩ Viện Công nghệ tại Thái Lan chuyên ngành thực phẩm, công nghệ sinh học (FEBT)
  • Chuyên gia 2: LS. Mai Thị Lệ Quyến – Luật sư Công ty Luật TNHH Finch Law, Đơn vị chuyên tư tư vấn và thực hiện các thủ tục theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (US.FDA), hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm xuất khẩu sang Mỹ.

Thông tin đăng ký: Các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

Đăng ký tham dự tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfzvIf0EokcM-cK4U3flLsUv3-harA5Eo0VHXOSpf0Sn9lljg/viewform

Call Now

%d bloggers like this: