Không được xuất khẩu vào Mỹ nếu không gia hạn số đăng ký FDA sau ngày 31.12.2020

Gia hạn đăng ký với FDA từ ngày 1/10 đến 31/12/2020

Theo quy định tại Phần 405 Luật Liên bang về mỹ phẩm, thuốc và thực phẩm của Mỹ thì vào mỗi năm chẵn, bắt đầu từ ngày 1/10 đến 31/12, các cơ sở thực phẩm phải đăng ký gia hạn số đăng ký cơ sở thực phẩm (FFR#) với FDA hay còn gọi tắt là số đăng ký FDA. Nếu cơ sở không đăng ký gia hạn số đăng ký FDA trong thời hạn quy định thì số đăng ký FDA sẽ không còn hiệu lực, tài khoản đăng ký FDA sẽ bị loại khỏi hệ thống đăng ký của FDA, các mã số đăng ký FDA khác gắn liền với mã số FFR (như mã FCE, SID…) cũng vô hiệu theo. Hậu quả là cơ sở đó gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi xuất khẩu vào Mỹ, nếu không muốn nói là không thể xuất khẩu hàng vào Mỹ. Cụ thể, khi không có số đăng ký FDA (mã số FFR) cơ sở không thể đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của FDA khi xuất khẩu vào Mỹ như thực hiện thông báo trước (Prior Notice), số FCE (số đăng ký cơ sở thực phẩm đóng hộp), số SID (mã số quy trình sản xuất sản phẩm đóng hộp) bị vô hiệu… Trong trường hợp, hàng hoá đã đến Mỹ thì hàng hoá sẽ bị lưu giữ lại tại cảng và cơ sở đó buộc phải thực hiện nhiều thủ tục, tốn nhiều thời gian và chi phí, bao gồm các khoản phạt, chi phí lưu kho và chi phí luật sư… để hỗ trợ giải quyết thông quan cho hàng hoá.

Các doanh nghiệp cần lưu ý rằng thời hạn gia hạn đăng ký FDA nêu trên là bắt buộc và không được gia hạn thêm. Để tránh gặp các trở ngại khi xuất hàng sang Mỹ, hãy liên lạc với Finch Law để được hỗ trợ thực hiện thủ tục gia hạn số đăng ký FDA (số đăng ký cơ sở thực phẩm FFR#) với FDA.

KẾT THÚC KHÓA TẬP HUẤN: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA

Công ty Luật TNHH Finch Law cùng Trung tâm Đào tạo & Xúc tiến Thương mại VASEP (Vasep.Pro) thuộc Hiệp hội Thuỷ Sản Việt Nam (Vasep) đã phối hợp tổ chức thành công Khóa tập huấn: “Cập nhật hướng dẫn kiểm soát mối nguy trong thuỷ sản và quy định ghi nhãn thực phẩm củaContinue reading “KẾT THÚC KHÓA TẬP HUẤN: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA”

KHÓA TẬP HUẤN: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA 

Ngày 21/12/2021 FINCH LAW phối hợp cùng với Hiệp hội thuỷ sản Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn cập nhật hướng dẫn kiểm soát mối nguy trong thuỷ sản và quy định ghi nhãn thực phẩm của FDA. Hướng dẫn kiểm soát các mối nguy trong thủy sản và sản phẩm thủy sảnContinue reading “KHÓA TẬP HUẤN: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN KIỂM SOÁT CÁC MỐI NGUY TRONG THỦY SẢN VÀ QUI ĐỊNH DÁN NHÃN THỰC PHẨM CỦA FDA “

GIA HẠN ĐĂNG KÝ CƠ SỞ THỰC PHẨM VỚI FDA NĂM 2020: NHIỀU QUY ĐỊNH MỚI

Theo quy định  tại  Phần  405  Luật  Liên  bang  về mỹ phẩm,  thuốc  và  thực  phẩm của Mỹ thì vào mỗi năm chẵn, từ ngày 1/10 đến 31/12, các cơ sở thực phẩm phải đăng ký gia hạn số đăng ký cơ sở thực phẩm (FFR#) với FDA. Nếu cơ sở không đăng ký giaContinue reading “GIA HẠN ĐĂNG KÝ CƠ SỞ THỰC PHẨM VỚI FDA NĂM 2020: NHIỀU QUY ĐỊNH MỚI”

CÓ CẦN THÔNG BÁO TRƯỚC CHO FDA KHI GỬI QUÀ CHO NGƯỜI THÂN Ở MỸ ?

 Như đã biết, FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) quy định bất cứ hàng hóa nào là thực phẩm trước khi nhập vào Mỹ bắt buộc phải thực hiện thông báo trước (Prior notice), trừ một số trường hợp được miễn. Như vậy khi bạn có nhu cầu gửi hàng cho người thân,Continue reading “CÓ CẦN THÔNG BÁO TRƯỚC CHO FDA KHI GỬI QUÀ CHO NGƯỜI THÂN Ở MỸ ?”

THANH TRA CƠ SỞ FDA: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Phần 3. Kết thúc thanh tra Như ở phần trước chúng tôi đã đề cập, khi kết thúc đợt thanh tra cơ sở, FDA có khả năng sẽ lập Văn bản Theo dõi Thanh tra 483 (cảnh báo nguy cơ vi phạm) hoặc Báo cáo Thanh tra Cơ sở. Trong trường hợp Mẫu 483 đượcContinue reading “THANH TRA CƠ SỞ FDA: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?”

FDA THANH TRA CƠ SỞ THỰC PHẨM: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Phần 2. Tiến hành thanh tra Tiếp nối Phần 1 của loạt bài FDA Thanh tra cơ sở thực phẩm, bài viết này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn chung nhất khi FDA tiến hành thanh tra cơ sở thực phẩm. Nguyên tắc thanh tra cơ sở Thanh tra cơ sở được đềContinue reading “FDA THANH TRA CƠ SỞ THỰC PHẨM: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?”

FDA THANH TRA CƠ SỞ  THỰC PHẨM: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Như đã đề cập trong bài “FCE và SID – Thanh tra cơ sở, hãy hành động như đã cam kết”, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ tiến hành thanh tra cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh hàng hóa đăng ký FDA nói chung. Như vậy đợt thanh traContinue reading “FDA THANH TRA CƠ SỞ  THỰC PHẨM: DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?”

FCE VÀ SID –  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VỚI FDA CÓ ĐƯỢC BẢO MẬT HAY KHÔNG?

Như những bài viết trước đã đề cập, để đăng ký FCE và đặc biệt là SID cho sản phẩm đóng hộp xuất khẩu sang Mỹ thì nhà sản xuất bắt buộc phải khai báo một số thông tin. Nhiều thông tin trong số này được doanh nghiệp coi là bí mật kinh doanh, quyết định chất lượng và định danh sản phẩmContinue reading “FCE VÀ SID –  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VỚI FDA CÓ ĐƯỢC BẢO MẬT HAY KHÔNG?”

FCE VÀ SID – FDA THANH TRA CƠ SỞ HÃY HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐÃ CAM KẾT

Sau khi đăng ký FCE và SID thành công cho thực phẩm đóng hộp, điều mà doanh nghiệp cần làm là thực hiện đúng theo những quy trình, thông tin mà mình đã kê khai và cam kết. Hẳn nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không cho phép việc đăngContinue reading “FCE VÀ SID – FDA THANH TRA CƠ SỞ HÃY HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐÃ CAM KẾT”

FCE VÀ SID là gì?

Bất kỳ sản phẩm đóng hộp nào xuất khẩu vào thị trường Mỹ đều phải có FCE và SID. Nếu coi FCE là điều kiện cần thì SID là điều kiện đủ trong thủ tục đăng ký thực phẩm đóng hộp với Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Vậy FCE và SID làContinue reading “FCE VÀ SID là gì?”

Call Now Button
%d bloggers like this: